Vật dụng trang trí nội thất phòng khách hợp phong thủy

Lựa chọn đồ trang trí nội thất phòng khách gia đình không những cần quan tâm nhiều đến mẫu mã, chất lượng, hay giá cả mà mỗi gia chủ cần lưu ý chọn làm sao cho phù hợp nhất với phong thủy để mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Vật dụng trang trí nội thất trong nhà hợp phong thủy

Dùng đồ mây trang trí nội thất luôn tạo cho con người cảm giác thư thái, yên bình

Bình gốm

Yếu tố ngũ hành rất quan trọng trong phong thủy, chính vì thế, trong không gian mỗi nhà cần hội tụ đủ cả 5 yếu tố. Có rất nhiều đồ vật sử dụng trong nhà thuộc hành Kim như: Tivi, quạt, tủ lạnh… và hành Hỏa như những bóng đèn chiếu sáng, bếp đun... Tuy nhiên, hành Mộc và hành Thủy trong nhà thường khá ít hơn, vì vậy để trung hòa các hành với nhau, chúng ta có thể sử dụng bình gốm kết hợp nước trong bình để cắm hoa. Với cách trang trí nội thất đơn giản này, bạn vừa có thể cân bằng được ngũ hành giúp tăng cường sinh khí cho ngôi nhà vừa có thể trang trí nhà thêm đẹp và sinh động bằng những bình hoa tươi tắn.

Đồ trang trí bằng vải

Đồ vải trang trí trong nhà bao gồm rèm, đệm ghế, gối chăn, đệm dựa, khăn, gối sofa… Trang trí ngôi nhà bằng vải giúp gia chủ mất ít tiền lại tiện lợi.

Tùy từng người mà việc trang trí phòng khách bằng với chất liệu này có thể tạo ra phong cách riêng, và tạo cho ngôi nhà có một cảm giác ấm áp hoặc tươi mát hoặc trang nhã… vừa mang tính thẩm mỹ cao vừa mang tính thực dụng cao.

Đồ mây

Đồ mây được làm và thiết kế một cách tinh tế, kiểu dáng đa dạng với phong cách độc đáo, được nhiều người việt ưa thích. Đồ mây gia dụng bao gồm như ghế mây, bàn mây, giường mây, sofa, bình phong mây… Đồ mây trang trí nội thất bao gồm lẵng mây, lẵng hoa, giá hoa mây và đèn lồng. Nguyên liệu của đồ mây gia dụng và đồ mây trang trí có nguồn gốc từ tự nhiên nên luôn tạo cho con người cảm giác thư thái, yên bình.

Đồ sắt

Đồ sắt trang trí giản dị, chú trọng sự kết hợp của hiện đại và cổ điển. Đồ sắt trang trí trong nhà gồm có ghế, giá hoa, tủ giày, tủ để đồ, cửa phòng chống trộm, lan can cầu thang và móc treo… Những đồ sắt trang trí mang tính thực dụng và cả tính nghệ thuật. Trong nhà nếu có nhiều góc khuyết, góc chết đều có thể trang trí bằng đồ sắt, tạo ra một không gian phong phú.

Đá

Hiện nay, có nhiều loại đá được bài trí trong nhà, đá trở thành đồ trang trí tinh tế và cao quý. Đá thiên nhiên thường gặp nhiều nhất là pha lê, mã não. Pha lê có nhiều màu sắc khác nhau như tím, hồng, trắng… vừa có thể làm đồ trang sức vừa có thể gia công thành đồ dùng như cốc chén, đĩa bát, cầu pha lê hoặc các đồ vật khác.

Cây màu xanh

Vật dụng trang trí nội thất trong nhà hợp phong thủy

So với các đồ trang trí khác thì cây xanh mang lại nhiều sinh khí hơn cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, khi trang trí không gian bằng cây cảnh phải chú ý đến màu của các loại cây, hoa và nhiều yếu tố khác.

Đoan Trang (Báo Xây Dựng)
Các tin tức khác
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM - Số ĐKKD: 0104518702