Những cách vệ sinh hoa lụa rất đơn giản mà hiệu quả nhất

Hoa lụa là loại hoa hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến bới những ưu điểm nổi trội, đem lại góc như giữ ấn tượng với sắc hoa luôn tươi tắn… vì thế nhiều người đã lựa chọn hoa lụa cao cấp để trang trí trong những dịp như làm: hoa khai trương, hoa mừng tân gia, hoa sinh nhật, hoa phòng khách, hoa phòng ăn, hoa phòng ngủ, hoa bày giữa sảnh, hoa bàn lễ tân hay hoa để bàn làm việc. Tuy nhiên sau một thời gian chúng ta sử dụng thì có vẻ mầu sắc hoa không được tươi tắn như các ngày đầu mới mua về.

Có rất nhiều cách để các bạn khiến cho những bình hoa lụa luôn được tươi tắn như thuở ban đầu. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dấn các bạn những cách vệ sinh hoa lụa rất đơn giản và hiệu quả nhất.

Những cách vệ sinh hoa lụa rất đơn giản mà hiệu quả nhất

Cách 1: Vệ sinh hoa lụa cơ bản sử dụng chổi và khăn

Khi một bình hoa giả đẹp trong nhà bạn bị bụi nhẹ, chúng ta có thể làm sạch mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc hình dáng của bình cũng như các bông hoa. Để tối ưu hóa việc làm sạch này bạn phải sử dụng chổi lông kết hợp với đầu lông mềm mại hoặc khăn vải mềm thì mới không để lại sợi bông sau khi lau. Thực hiện việc vệ sinh hoa lụa bán tiến hành theo thứ tự từ bông hoa, đến các cành và lá rồi đến bình hoa. Để tránh ảnh hưởng đến hình dáng và mầu sắc của những bông hoa, các bạn cần thực hiện một cách rất cẩn thận bằng cách: một tay cầm cố định bông hoa lụa, tay còn lại sử dụng chổi lông hoặc khăn mềm làm sạch bụi bẩn từ trong bông hoa ra đảm bảo bụi có thể rơi ra sàn nhà chứ không để bụi vào sâu hơn trong bông hoa. 

Cách 2: Sử dụng bình khí nén để làm sạch hoa lụa

Bạn có thể tìm mua các bình khí nén tại các cửa hàng đồ dùng văn phòng dùng để làm sạch bụi bàn phím máy tính. Bạn có thể sử dụng các bình khí này để làm bật các bụi cứng đầu bám trên hoa lụa. Tuy nhiên, bạn phải thật cẩn thận vì luồng khí mạnh có thể làm bật các thành phần được dán trên nhị hoa. Nếu bạn nghĩ rằng hoa của bạn có thể chịu được thì đây là một lựa chọn tốt.

Cách 3: Sử dụng dung dịch làm sạch hoa lụa

Đây là cách khá tốn kém và cũng khó mua các bình xịt dạng này tại Việt Nam. Bạn mua bình xịt và xịt một lượng vừa đủ lên bông hoa của minh. Dung dịch trong bình được sản xuất theo phương thức đặc biệt có thể làm hòa tan các loại bụi nhưng không để lại dấu tích trên bông hoa. Bạn không cần dùng khăn để lau khô hoa sau khi xịt dung dịch này.

Cách 4: Sử dụng muối ăn

Khi bình hoa lụa trong nhà bạn để khá lâu không vệ sinh làm sạch, nó có thể sẽ bị phủ một lớp bụi khá dầy và khó lau, quét. Trong trường hợp này bạn có thể dùng muối ăn để làm sạch bụi trên hoa lụa. Đầu tiên bạn cần rút những không hoa lụa ra khỏi lọ (bình) rồi cho vào 1 chiếc túi giấy hoặc túi nilong thổi phồng hơi. Tiếp đến, bạn sử dụng 1 đến 2 tách muối ăn đổ vào túi, gấp miệng túi giấy lại cẩn thận đảm bảo túi sẽ không bị bục hoặc mở miệng khi thực hiện bước tiếp theo. Cuối cùng, bạn cầm túi giấy bằng hai tay và lắc thật mạnh nhiều lần. Các hạt muối sẽ đánh bật bụi tích tụ trên bông và lá của hoa lụa. Lấy hoa lụa ra khỏi túi và lắc nhẹ đảm bảo không còn muối trên hoa rồi cắm lại hoa vào bình.

Cách 5: Dùng dung dịch dấm và nước ấm

Bạn phải đảm bảo là hoa của bạn có thể chịu được độ ẩm cao thì hãy sử dụng cách làm sạch hoa lụa này. Trước tiên bạn pha dấm với nước ấm, sau đó đổ vào một bình xịt (loại bình xịt mù dùng để là quần áo). Hướng bình xịt về phía các bông hoa và xịt đều dung dịch này lên toàn bộ bông hoa rồi để hoa khô tự nhiên. Bạn có thể để một chiếc khăn phía dưới bình hoa để thấm các giọt nước nhỏ xuống. Sau khi hoa khô, bạn sẽ có được một bình hoa đẹp và không bị biến đổi mầu sắc.

Cách 6: Sử dụng nước rửa bát

Đây là cách hiệu quả nhất để làm sạch những bông hoa lụa của bạn. Tuy nhiên, cách này lại có thể sẽ làm mất dáng của bông hoa hoặc làm lỏng các vết nối kéo trên bông hoa. Bạn dùng một chiếc thùng khá lớn rồi đổ vào đó một lượng nước ấm (30 – 40 độ). Sau đó bạn cho một vài giọt nước rửa chén bát vào nước. Bạn đánh đều dung dịch nước và nước rửa chén lên. Bạn cho bông hoa vào thùng và khuấy nhẹ hoặc dùng tay bóp nhẹ bông hoa để làm sạch các bụi bẩn cứng đầu bám trên bông hoa rồi nhấc bông hoa ngay ra khỏi nước. Tiếp đến bạn dùng khăn sạch thấm khô nước trên bông hoa rồi để hoa khô tự nhiên (tránh để hoa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng). Các bạn có thể sử dụng từng cách đơn lẻ hoặc kết hợp nhiều cách làm tùy theo tình trạng những bông hoa lụa trong nhà bạn.

Hy vọng với các cách vệ sinh hoa lụa trên thì căn phòng của bạn sẽ lộng lẫy và lung linh tạo không khí vui vẻ mỗi khi làm việc căng thẳng và giúp bạn cảm thấy thư thái đầu óc hơn giúp làm việc hiệu quả hơn.

Các tin tức khác
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM - Số ĐKKD: 0104518702